vnn247.com - Một số kinh nghiệm du ngoạn mảnh đất Cố đô

182 Lượt xem

Với phong cảnh hoang sơ và phong cảnh hữu tình, Ninh Bình đang là 1 trong một vài điểm đến hấp dẫn khách thập phương nhất miền Bắc.

Đến với Ninh Bình du khách sẽ được tham quan nhiều thắng cảnh tuyệt đẹp mà chẳng chốn nào có được và được thăm thú nhiều đồ ăn ngon. Ngay bây giờ chúng mình mong muốn chia sẻ một số kinh nghiệm du lịch Ninh Bình một mình siêu rẻ tới khách thập phương. Hãy đọc bài viết sau nha!

Thời điểm du ngoạn miền đất Cố đô hợp lý nhất

Bạn sẽ du ngoạn miền đất Cố đô vào mọi 4 mùa trong năm. Tuy nhiên thời gian hợp lý nhất nên xuất phát tầm tháng một tới tháng ba lịch ta khi đấy miền nhiệt không quá lạnh, du khách có thể đi chùa chiền hay vãn cảnh vô cùng lý tưởng. Ngoài ra thì rơi từ tháng năm đến tháng 7 là thời gian lúc lúa vàng ở 3 Cốc rất thích hợp cho một số hành khách yêu thích chụp ảnh.

Kiến thức phượt Ninh Bình với giá rẻ

 

Đi đến Ninh Bình lý tưởng bằng xe nào?

Đối với vài quý khách phương xa thì hãy sử dụng hàng không. Khách du lịch có thể mua vé máy bay tới Nội Bài hay Thanh Hóa rồi bắt xe khách đến Ninh Bình đi khám phá.
Với khách du lịch không xa thì nên xuất phát bằng xe máy để thuận tiện cho hành trình thăm thú phong cảnh. Nhắc nhở đến những quý khách dùng đường hàng không phải là nên mua vé máy bay có thể hạn chế tiền đi lại. Có cực kì nhiều đợt khuyến mại khách du lịch ở một vài phòng vé máy bay. Quý khách nên truy cập website có thể tìm hiểu.

Nơi ở

Ninh Bình đang được chú tâm du lịch vì thế homestay, resort đều đáp ứng đủ nhu cầu của khách du lịch. Tôi đã từng lựa Chez Beo Homestay 360.000 một đêm phòng kiểu bungalow, liên hệ Chú Hoàn (0915061289). hay khách du lịch đều có thể đặt nhà nghỉ giá rẻ trong trung tâm thành phố, giá cả cũng chỉ khoảng 200.000.

Kinh nghiệm khám phá Ninh Bình với giá rẻ

 

Lộ trình khám phá Ninh Bình

Ngày đầu tiên: Khi tới sân bay Nội Bài, bọn tôi đã mượn xe máy của một đứa bạn rồi di chuyển đến Ninh Bình. Tôi có dừng lại ở Hà Nam thưởng thức bữa sáng, khi đó tiếp tục chuyến đi. Tầm 9h tôi đến Ninh Bình. Tôi khởi hành tới Tam3 Hang, Hoa Lư. Đến mười giờ ba mươi tới nơi, thực chất thì chẳng mất quá nhiều thì giờ như vậy do tôi còn không biết đường. Cất moto mất 10k. Mua vé ra vào mỗi người mất một trăm hai mươi ngàn và chi phí xuồng 150k. Chúng ta sẽ được khám phá tam cốc, tổng đi và về tốn hai giờ. Chúng mình tặng thêm cô lái xuồng 50.000 nữa bởi bác ấy vô cùng nhiệt tình và chỉ bảo mình cực kì chu đáo nữa. Sau đấy bọn tôi lấy xe gắn máy và xuất phát đi du ngoạn vài địa điểm khác ví dụ Bích Động. Đây là một đền thờ khá bình lặng. Sau đó bọn mình trở về homestay để bỏ vali và tìm hiểu đường tới Giáo đường đá Kim Sơn. Khởi hành từ homestay tới đó tầm ba mươi km. Để xe máy trong nhà thờ không tốn tiền nhé. Bọn mình khám phá, chụp hình 1 lúc sau đó tầm 4 giờ ba mươi xuất phát quay về, thêm xăng.
Lộ trình 2: Tầm 5 giờ sáng sớm mình thức giấc. Lúc này Không khí khá dễ chịu. Cảnh sắc núi sông sáng sớm quả thực rất tuyệt diệu. Ăn sáng sau đấy tôi đi quanh khu homestay để chụp hình. Nhà nghỉ đấy khá tuyệt đẹp nhé, phía trước là hồ sen và phía sau là núi. Khoảng 8 giờ mình đi hang Múa ngay sát phòng trọ đấy. Đến hang Múa thanh toán vé vào cửa 100k/du khách và để xe hết 3.000. Leo tới đỉnh Múa chụp ảnh sau đấy thì bọn mình đi xe gắn máy tới Tràng An. Vé đò là 200k/hành khách, khám phá Tràng An tốn khoảng 3 giờ. Sau đấy là bọn mình ăn 1 suất cơm cháy, hai đĩa tái dê một tô thịt gà, một đĩa rau nấu bò mà mất hơn 400k thôi. Sau đấy tôi khởi hành trở về Hà Nội và ra Phi trường và quay về nhà.
Phía trên là một số kinh nghiệm du lịch vùng đất Cố đô mà bọn tôi đã trải nghiệm. Mong rằng sẽ có ích dành cho bất cứ ai mang ý định phượt miền đất cố đô tươi đẹp này.