vnn247.com - Nét kỳ vĩ của gành đá dĩa Tuy Hòa

203 Lượt xem

Trên toàn cầu hiện nay có bốn ghềnh đá dĩa, quá may mắn vì 1 trong số ghềnh đá dĩa đó ở tại đất nước ta. Đây chính là thắng cảnh do tạo hóa dành tặng, các cột đá dáng lục lăng chồng ngay ngắn thành lớp độc đáo làm quý khách về nơi đây vô cùng ngạc nhiên.

Cách thức để đến nơi đây

Nét kỳ vĩ của gành đá đĩa Tuy Hòa


Tùy thuộc vào điểm đang ở để du khách lựa chọn đặt vé máy bay, tàu lửa hay ô tô để tới nơi đây. Ở tại t.phố có đủ cảng bay với nhiều đại lý vé bay để cho quý khách mua vé máy bay. Nhưng ghềnh đá đĩa cách thành phố Tuy Hòa khoảng 40km vì thế bạn hãy thuê xe tới nơi đây. Ngày trước quãng đường ở tp cho đến nơi đây cực kỳ gập ghềnh, tuy nhiên từ mấy năm trước đó đoạn đường đã đc trải nhựa khang trang nhằm hỗ trợ cho đi lại of người dân & lĩnh vực du lịch.
Bắt đầu ở t.phố bạn chạy về phía đông cho đến thị trấn rồi rẽ bên phải tầm khoảng 10km thôi là đến nơi. Hoặc chúng ta có thể đi theo biển để đến đây, tuy xa hơn tẹo thế nhưng trên đường bạn được du ngoạn bờ biển hoang sơ của dải đất miền trung.

Giới thiệu về kỳ quan gành đá đĩa

Gành đá dĩa đc làm nên từ dòng chảy dung nham phun trào ra ngoài biển xanh khi gặp phải nước mát thì bị đông tạo nên hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ giống như hiện nay. Vô vàn tảng đá đều có hình trụ tròn xếp chồng cạnh nhau như có bàn tay loài người tác động. Khi chạm chân tới nơi này chắc rằng các bạn sẽ phải trầm trồ đối với kì quan ấy. Trông từ xa, bạn nhận thấy ghềnh đá dĩa giống như 1 tổ ong khủng đen huyền ở gần đại dương. Lúc tới thì nó lại giống như nhiều chồng bát đĩa đặt gọn gàng cùng nhau.

Thời gian thích hợp đi ghé thăm nơi này


Lúc bình minh hay khi chiều muộn về, ghềnh đá dĩa có vẻ cuốn hút khiến cho du khách đến nơi này sẽ chẳng muốn rời. Đến tháng hai và tháng 8 người dân ở đây thường làm ngày lễ truyền thống, đây chính là hoạt động xa xưa mang đậm đặc trưng of nghề đánh cá. Nếu như lựa chọn thời điểm đó để tham quan thì sẽ có cơ hội chiêm nghiệm nhiều chuyện độc đáo. Thời kỳ mưa bắt đầu khoảng tháng 8 đến 11, chúng ta không nên đến đây thời điểm đó.

Chỗ nghỉ dưỡng tại gành đá dĩa

Ngành tham quan ở nơi này còn nguyên khai & không đc khai hoang triệt để. Khách sạn gần khu ghềnh đá đĩa chỉ xuất hiện 2 hay 3 điểm vả lại vô cùng đạm bạc. Hơn thế, tham quan gành đá dĩa sẽ chỉ cần 1/2 ngày là thoải mái cho nên các bạn cư ngụ ở tại t.phố và chạy xe đến đây thì hợp lý nhất.