vnn247.com - Hãi Tết, cảnh ngộ trớ trêu của các cô gái độc thân

198 Lượt xem

Năm cũ sắp qua đi, chuyện đó báo hiệu già hơn 1 năm tuổi, là sắp sửa chuyển sang cái tuổi đầu 3, là chuyện phải đương đầu với việc gia đình muốn đẩy đi khỏi căn hộ này thật nhanh.

Ác mộng mang tên Tết âm của những cô nàng 30 tuổi đầu vẫn độc thân


Mùa xuân đến đấy là nỗi kinh hãi của những đứa con gái chuẩn bị tuổi băm hay già hơn thế mà chưa lấy chồng. Nghĩ ngợi về chuyện lập gia đình. Suy nghĩ về những ngày chơi vơi sau này. Đối với mấy đứa con trai có lẽ như vậy.
Bình thường quay cuồng làm việc, việc làm mệt mỏi nên không ai dư thừa rảnh rang nữa để để ý ít nhiều đến việc of chúng ta. Tuy nhiên Tết về đấy là lúc họ thi nhau ca bài ca về gái tới gia đoạn kết hôn. Hầu như câu nói chào hỏi cửa miệng dành cho các gái FA đấy là khi nào kết hôn, tại sao chưa thấy đem người yêu ra mắt. Mọi câu hỏi không dễ đáp lại này với bọn họ là sự để ý hơn mức độ bình thường tới ái ngại khiến năm mới chưa tới mà đã mất vị.
Ngày Tết này đến ngày Tết tiếp theo, bố mẹ nuôi hy vọng năm mới sẽ có trẻ con bồng bế để rôm rả, nếu ko thì chí ít bố cũng thêm người bạn rượu. Rồi người thân hỏi han thì bố mẹ chỉ cười để cho xong chuyện. Những mẹ thì nhắc không tha trong mấy hôm này cho nên không tức thì cũng không được.

Hai Tet, noi niem chung cua nhung co gai e


Gặp gỡ bạn học cũng vẫn chẳng vui vẻ tẹp gì. Năm mới đấy là cơ hội lớp bạn ngày trước tụ họp trò truyện. Ai nấy con cái đều cũng vui vẻ nhìn lại gái ế còn đơn độc 1 mình. Người yêu đâu? Lúc nào lấy chồng??? liên tiếp. Nhưng không quên khích lệ: thôi cứ 1 thân giống như cậu lại càng thích, tự do chẳng như tớ chồng con vào bận bịu dung nhan nhìn chán lắm... Than vãn như thế nhưng từ sâu ánh mắt thì sáng lên lòng hân hoan. Còn gái ế thì buồn tủi.
Thế nhưng khi không hợp sẽ không thể yêu được mà kết hôn lại càng ko thể. Thấy cảnh ngộ of 1 số đứa bạn, yêu thương đấy nhưng cưới nhau được 1 giai đoạn thì lại ly hôn. Chẳng thấy gì hay ho hết, chỉ thấy bọn nó khổ sở vì bị bạc đãi, rồi lại biến thành độc thân thế nhưng là bà mẹ một mình nuôi nấng con mình. Rất nhiều bài học thực tế ngay ở cạnh cảnh tỉnh mình. Làm sao lại liều mình đâm đầu tới đường cụt. Sao to gan đánh cược cuộc đời của chúng ta như 1 ván bài?
Người ta nói tình duyên do ông trời định trước tới mau cũng sẽ ko đc. Những cô gái đó lo lắng rằng nếu vội lấy ko đúng rồi lại hối hận hết một đời người. Người ta chưa muốn hiện diện thì hãy cứ xem như chính bạn có nhiều time để cho dự định riêng tư of mình, để hoàn thiện con người & tốt hơn. Vì vậy hãy cứ giữ vững quan điểm of bản thân, đừng yếu lòng bởi vì bất kể kẻ nào ko là sẽ ân hận ấy. Bởi ba mươi không phải là Tết.