Khởi nguồn cho thành công: sự lựa chọn đúng đắn

86 Lượt xem

Với vai trò của việc tư vấn nghề nghiệp và công việc cho các ứng viên xin việc làm, tôi từng tư vấn Liên - một bạn chuyển từ vị trí chuyên viên kinh doanh, điều phối viên đến nhân viên xuất nhập khẩu chỉ trong một năm sau khi ra trường, và hiện tại đang loay hoay tìm kiếm công việc khác. Vấn đề của Liên cũng là điểm chung tôi nhận được từ nhiều ứng viên xin việc khác: Làm công việc không phù hợp, gặp khó khăn do người tuyển dụng lo ngại về quá trình công việc nhảy việc nhiều mà hoàn toàn mù mờ về hướng đi cho tương lai.

Từ mẩu truyện của bạn ứng viên xin việc như trên, đặc biệt với hi vọng hỗ trợ bạn có sự lựa chọn đúng ngay từ việc làm tiên phong, để tăng thêm có cơ hội trúng tuyển và thành công với việc làm mơ ước.

Chọn lựa đúng việc làm bạn sẽ nhận được những gì?

- Thắng lợi lâu dài: không chỉ có với khoảng lương bạn nhận được mỗi thời điểm cuối tháng, bạn chiến thắng khi yêu & muốn gắn bó với công việc đang làm, luôn ở tư thế sẵn sàng đảm nhận thách thức & cố gắng nỗ lực cách tân và phát triển.

- Ngày càng tăng khả năng trúng tuyển: Với việc làm đúng sở thích, các bạn sẽ dễ dàng thuyết phục người tuyển nhân sự: Các bạn cung ứng tốt nhu yếu của chính mình ra sao về mặt khả năng, kỹ năng timviec 24 và tay nghề trong hồ sơ; và thỏa sức tự tin minh chứng tố chất bản thân trong buổi vấn đáp. Việc làm tương thích sở trường sẽ giúp bạn dễ dàng truyền tải niềm đam mê vào thư tìm việc, sẵn sàng đầu tư thời gian chăm chút CV, và sẵn sàng chuẩn bị chu đáo cho buổi vấn đáp.

Tôi muốn san sẻ với bạn mẩu truyện của Hoa - một người bạn của tôi. Hoa xác lập đặc điểm công việc tương thích nhất là chuyên viên tuyển dụng nhân sự. Ngay sau khi nghiên cứu và phân tích kỹ càng việc làm trong nghành nghề dịch vụ nhân sự, Hoa chọn lọc được 5 vị trí cô thích thú và tương thích sở trường. Hoa quyết định tập trung chuyên sâu sức lực lao động vào 5 nơi này, thay vì ứng tuyển vào đồng loạt các việc làm khác nhau.

Hoa bỏ thời gian của bản thân mình để chăm chút CV và đơn xin việc. Cuối cùng, 3 Công Ty mời cô tham dự vấn đáp. Với sự chuẩn bị sẵn sàng tốt, hỏi thăm những người có kinh nghiệm trong nghành, truyền được niềm đam mê việc làm đến NTD, Hoa được 2 Công Ty mời thao tác làm việc. Bằng cách đặt thắc mắc với nhà tuyển dụng về những vướng mắc tương quan công việc và Doanh Nghiệp, Hoa chọn được 1 công việc phù hợp nhất. Bây giờ, cô đang nắm giữ việc làm mơ ước & nhanh chóng đạt nhiều thành tựu trong việc, Hoa có chia sẻ với tôi rằng: “Mình rất yêu việc làm này và mình đang có nhu cầu muốn gắn bó lâu dài với nó!”.

>>> Xem thêm: Cơ hội dành cho bạn khi tìm việc làm mới trong dịp cuối năm

>>> Nhà tuyển dụng luôn phải đối mặt với nhiều ứng viên với những trình độ khác nhau. Làm cách nào để họ luôn nắm bắt được những kiến thức câu trả lời của ứng viên có đúng hay không?  

Bởi vậy, làm sao để chọn lựa đúng công việc?

- Bước thứ nhất: Tự đặt câu hỏi: Mình thật sự đam mê nghành nghề dịch vụ gì? Mình đặc biệt quan trọng mạnh trong điểm nào?

Các bài kiểm tra tính cách, tâm trí là công cụ hiệu quả tương hỗ bạn khám phá chính bản thân mình.

chúng ta cũng có thể xem thêm công cụ MBTI, chỉ số thông minh IQ, chỉ số cảm xúc. Theo cách khác, liệt kê những hoạt động sinh hoạt bạn đã từng tham dự (đoàn hội, từ thiện, chức danh ở trường lớp, việc làm bán thời gian…), đặt thắc mắc bản thân thích & không thích gì ở những hoạt động sinh hoạt đã được trải nghiệm. Cách đó sẽ giúp đỡ bạn bước đầu tưởng tượng được bản thân yêu thích tính chất công việc ra sao.

- Bước thứ 2 trước khi nộp đơn vào một công việc, bạn phải tự trả lời câu hỏi: Mình có thật sự thích làm công việc này? Những ưu điểm của chính mình có phù hợp nhu yếu công việc? Khi chúng ta phân tích kỹ, biết rõ lý do mình thích làm việc làm đó, và có sự góp vốn đầu tư phù hợp, bạn sẽ thuyết phục được nhà tuyển dụng.

Đã đến lúc bạn phải chuẩn bị tâm trí, cầm bút và viết ra giấy lời đáp. Đã tới khi bạn cần nghiêm chỉ thẩm định chính mình trước lúc ra quyết định nộp hồ sơ vào trong một việc làm.

Trong tình huống các bạn rất yêu thích một việc làm & nắm bắt những kĩ năng cốt lõi để hoàn thành tốt công việc đó, nhưng chưa có kỹ năng và kiến thức và tay nghề liên quan. Bạn phải vạch ra kế hoạch và có sự nỗ lực đầu tư thời gian cho việc làm mơ ước của bản thân mình.

Vậy bạn còn chần chừ gì nữa? Hãy khám phá bản thân và nộp đơn xin việc vào đúng công việc ngay hôm nay!