vnn247.com - Hành trình kiếm việc của sinh viên: thận trọng để không bị lừa

44 Lượt xem

Nhiều trang web việc làm, nhiều công việc tạo cơ hội cho những cty nghĩ ra vân vàn chiêu lừa đảo trong quá trình tìm kiếm việc. Các xí nghiệp giả trên luôn chú ý tới HSSV vì khả năng tìm việc of sinh viên rất lớn & không có kỹ năng kiếm việc làm vì vậy nhanh bị lừa đảo hơn.

Những cách lừa phổ biến trong tuyển dụng việc làm thêm mà HSSV thường sập bẫy

Bắt buộc đưa trả phí cho các việc không tên

Lúc này mánh khóe lừa bịp trên rất thông dụng. Trước tiên, người tìm việc cần gửi trả tiền gọi chính là phí tuyển nhân sự mặc dù không chắc liệu sẽ tìm được việc làm ko nữa.
Mức phí đó khoảng 100 nghìn đến 200 ngàn đồng. Khi mà tới hỏi việc, người tìm việc phải đóng một số lệ phí mới. Chiêu bịt bợm trên từng lừa hầu hết các bạn sinh viên cả tin khi mà năm lần bảy lượt nộp phí cho cty cùng với lời hẹn suông.
 

Một số chú ý tới SV trong lúc đi tìm việc để mà không mắc lừa hết tiền

 

Việc làm tuyển một đằng, đi làm lại khác

Theo như nội dung tuyen dung được thổi phồng tiêu biểu là các bạn nhập liệu 3 giờ sẽ có 300 K. Nhưng hiện thực lại ko như vậy.Các bạn sẽ chỉ được số tiền thế trái lại phải hoàn thành nhiều việc làm khác.

 

Những điều nên biết để không mất tiền oan khi mà tìm việc làm

Hãy kiếm việc làm thêm qua các website tìm việc danh tiếng

Hiện tại đã có nhiều trang web việc làm uy tín các bạn có thể kiếm việc làm tại đó. Lưu ý những thông tin của tất cả những doanh nghiệp đưa ra nếu như đọc thấy mông lung khi đó đừng nộp CV. Bởi lúc này một vài doanh nghiệp dựa vào uy tín of một số website tuyển dụng với mục đích gạt những ứng viên dễ tin người.

>>> Xem thêm danh sách ứng viên người tìm việc tài năng, click here https://timviec365.vn/ung-vien

Chớ bỏ ra những lệ phí khi mới phỏng vấn

Khi mà tìm việc làm mọi người ko cần phải chi bất cứ khoản phí nào hết. Nếu như người tuyển dụng nói các bạn đóng tiền như hồ sơ khi ấy người tìm việc cần phải nói phía tuyển dụng giải trình cụ thể tới nó và khẳng định trả tiền khi mà chúng ta không trúng tuyển.
Tâm trạng of SV là có mong muốn nhanh tìm kiếm được công việc. Chính vậy, rất nhiều xí nghiệp ủ mưu những thủ đoạn thu hút người tìm việc như đóng tiền sớm chắc chắn đc giảm bớt 30 phần trăm lệ phí. Nếu mà ko có giấy tờ khi đó các bạn không nên nộp tiền. Đó chính là một cạm bẫy người tìm việc chớ tin.
 

Nếu như không muốn bị lừa lúc đi tìm việc làm nên tham khảo thông tin sau

 

Cần phải tìm kiếm tin công ty trên mạng

Với 1 click cực kỳ nhanh đó là bấm từ khóa của doanh nghiệp ấy vào internet, tra cứu tin ngay những kênh tim viec nhanh tin cậy là các bạn sẽ biết xí nghiệp ấy ra sao. Nếu mà doanh nghiệp các bạn đang muốn nộp đơn xin việc vào một số xí nghiệp với dấu hiệu lừa tương tự tin tức những trang web đề cập thì mọi người hãy cẩn thận. Nếu không tin tưởng, anh chị hãy bỏ đi và lựa một số cơ hội khác tốt hơn! Vì vậy phải tra cứu cẩn thận một số lưu ý trên đây để mà ko mất tiền oan.