vnn247.com - Nếu là một người nhân sự chuyên nghiệp bạn không nên bỏ qua bí kíp này

181 Lượt xem

Anh chị liên tục đăng tin tuyển nhân viên trên các trang web tuyển dụng? Có bao giờ các bạn hỏi liệu bài viết của mình đã lôi cuốn người tìm việc hay chưa?

Tin đăng có giúp anh chị tìm được người lao động xứng đáng không? Đó là một số thắc mắc nhà tuyển dụng liên tục gặp. Dưới đây là bốn bí kíp mà các bạn phải dùng để mà cải thiện độ tin tưởng của mẫu tin tuyển dụng của các bạn.

 

Cẩm nang riêng cho bộ phận tuyển dụng

 

Tiêu đề tuyển dụng hấp dẫn

Khi tìm việc làm điều đầu tiên mà nhà tuyển dụng quan tâm đến đó chính là tiêu đề. Một tiêu đề hấp dẫn sẽ giúp cho bạn thu hút được nhiều ứng viên giỏi. Chính vì vậy, đặt đề tài lôi cuốn là một chiếc chìa khóa để có thể chinh phục người tìm việc. Nó tóm tắt tất cả những điều ta muốn thể hiện, tạo sự tò mò cho ứng viên. Ta cũng có thể đổi đề tài trong quá trình viết, nhưng mình khuyên các bạn cần viết 1 tiêu đề thu hút, bao quát việc làm mà đơn vị các bạn đang cần tuyển. Điều đó tốt hơn nhiều.

Vì sao mình cần nộp đến vị trí đó?

Tin đăng của anh chị sẽ hiệu quả hơn nhiều nếu miêu tả điều người tìm việc chắc chắn đạt được qua công việc đó về sau, chứ không phải nhắc tới điều ứng viên từng đạt được. Tất cả các mô tả về kiến thức cần thiết đấy, nhưng mà anh chị nên chú ý mô tả những quyền lợi người lao động được hưởng cạnh các nhiệm vụ cụ thể của vị trí đang tuyển. Ứng viên họ luôn quan tâm sau khi trúng tuyển, công ty bạn có những định hướng phát triển chuyên môn sâu cho họ không. Ví dụ: Tạo nên các cơ hội học tập nước ngoài, các khóa học tiếng anh, tiếng nhật, khóa trainning kiến thức chuyên môn...sẽ lôi cuốn ứng viên hơn đặc biệt là những bạn có kinh nghiệm làm việc lâu năm

Để ý đến ngôn từ  khi đăng bài

Một trang web tuyển nhân sự được người tuyển dụng sử dụng nhiều nhất đó chính là trang web tìm việc online, thông qua các trang tìm việc làm trên internet, đây là 1 bí quyết đăng bài tuyển nhân viên cuốn hút. Những trang web tìm việc làm như vậy sẽ có tính năng đáp ứng mong muốn tuyển nhân sự của doanh nghiệp bằng việc viết tin tức tuyển nhân viên của tất cả các công ty lên trang chủ . Do vậy , bài đăng tuyển nhân sự được xem sự kết nối trước tiên of bộ phận tuyển dụng đến với ứng viên.


Người tuyển dụng cần quan tâm tới bố cục

Nhiều nhân sự luôn không chú ý tới cách thức trình bày, từ ngữ sử dụng bên trong của bài viết tuyển dụng nhân viên, điều này thật sự bất lợi tới tiếng tăm của công ty và ứng viên sẽ đánh giá bạn là một nhà tuyển dụng thiếu chuyên nghiệp dẫn đến không muốn nọp đơn xin việc làm vào công ty bạn nữa. Nếu bạn khó khăn ở việc tuyển dụng, cần phải chỉnh sửa bài viết của các bạn, việc ấy sẽ có thể giúp cho anh chị tăng lượng người ứng tuyển đó.

Việc làm

Thông tin phải có bên trong tin đăng tuyển nhân viên

Đối với nhà tuyển dụng bạn nên viết rõ ràng khi nói tới tất cả các thông tin của xí nghiệp anh chị như: địa chỉ website, có bao nhiêu năm làm việc, công ty bạn đang có số lượng nhân viên bao nhiêu. Việc ấy sẽ có thể làm tăng độ tin cậy của người tìm việc với công ty bạn hơn rất nhiều.
Để có thể thông tin tuyển dụng thêm thu hút anh chị nên để từ khóa vào tiêu đề, trình bày thông tin cụ thể và nên để lại liên hệ nếu người tìm việc muốn ứng tuyển. Nếu hiểu đc điều trên ở tin đăng của các bạn, anh chị có thể có thời cơ kiếm được người mình muốn còn tiết kiệm được thời gian. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ các bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn trong quá trình đăng tin tuyển dụng nhân sự của mình. Chúc các bạn sẽ tuyển được cho công ty mình những ứng viên xứng đáng nhất