vnn247.com - Phương pháp tự định hướng tìm việc làm mới nhất

155 Lượt xem

Nếu bạn không chắc chắn về định hướng mà nghề nghiệp mà mình chọn hay bạn đang nghĩ đến việc thay đổi nghề nghiệp? Tham khảo ngay những mẹo giúp định hướng tim viec lam moi nhat mà chúng tôi phân tích được.

Hãy suy nghĩ về điều gì kích thích và thúc đẩy bạn

Trên con đường sự nghiệp thông thường mỗi người luôn dự kiến ​​sẽ thay đổi nghề nghiệp hai đến ba lần để lựa chọn cho mình môi trườn thích hợp nhất. Vậy nên hãy suy nghĩ về điều bạn muốn làm nhất ngay lúc này. Đây là bước đầu tiên hiển nhiên mà tất cả chúng ta đều cầm làm để sau này thực sự thích sự nghiệp của mình . Có lẽ là dấu hiệu lớn nhất mà bạn đang ở trên con đường sai lầm là bạn thấy không thoải mái về công việc của mình. Trong khi niềm đam mê không phải là yêu cầu duy nhất để được nội dung trong sự nghiệp của mình, nhiều người sẽ nói nó vẫn còn cần thiết , nếu chỉ vì niềm đam mê là gì giúp bạn đi thậm chí qua những thời điểm khó khăn. Có một công việc bạn sẽ làm việc miễn phí ?

Làm thế nào để chọn một nghề nghiệp bạn thực sự thích

Hầu hết các vấn đề nghề nghiệp xuất phát từ thực tế là chúng tôi đang khủng khiếp trong việc chọn công việc. Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi nên… Nhưng cũng nên ghi nhớ những gì bạn đang có ưu thế. Có thể bạn không cảm thấy đam mê về bất kỳ nghề nghiệp cụ thể nào hoặc bạn yêu thích nhiều lĩnh vực và không thể quyết định chỉ một. Sau đó, đó là thời gian để suy nghĩ về tính cách của bạn và tập trung vào các kỹ năng bạn có . Đừng làm những gì bạn yêu thích hãy làm theo những gì bạn đang có.

Hãy làm bài kiểm tra

Nếu  bạn không biết những gì bạn đang giỏi nhất hoặc thậm chí những gì bạn quan tâm thì các bài kiểm tra đánh giá nghề nghiệp trong trường đại học hoặc thậm chí là trường trung học giúp thu hẹp một lĩnh vực với tính cách hay thời gian, bên cạnh đó bạn có thể thực hiện các bài kiểm tra đánh giá khác. Các kỹ năng và sở thích của bạn với các công việc tiềm năng công việc sau này của bạn. Bạn cũng có thể tìm thấy một nghề nghiệp phù hợp với động lực tập trung của bạn với bài kiểm tra đánh giá về sở thích công việc.

Hãy thử thực tập

Nếu bạn có nhu cầu với mức lương cao thì một thực tập có thể là cách tuyệt vời để kiểm tra một ngành công nghiệp hoặc loại nghề nghiệp và cuối cùng có được một công việc toàn thời gian đặc biệt là nếu bạn không có kinh nghiệm trước đó. Ngay cả khi nó không biến thành công việc hoặc bạn phát hiện ra đó là nghề nghiệp sai cho bạn, một thực tập có thể giúp xây dựng mạng của bạn - từ đó bạn có thể nhận được sự nghiệp và tư vấn công việc. Không phải tất cả các chương trình thực tập đều chỉ làm những công việc vặt. Nếu bạn muốn tích lũy kinh nghiệm có thể chọn các doanh nghiệp tư nhân để xin thực tập.