vnn247.com - Sinh viên đi làm thêm có nên?

88 Lượt xem

Bài toán SV đi làm partime rất dễ thấy. Tuy nhiên, xung quanh việc đi làm của HSSV luôn có nhiều chuyện đáng bàn. Thí dụ câu chuyện những sai lầm SV thường gặp phải khi chính họ cũng không biết được. Các sai lầm ấy là gì?

Thích công việc nhàn hạ, thu nhập cao

Hiện tượng thông thường hay bắt gặp ở sinh viên đi làm thêm là biết được tin công việc chỗ kia công việc nhàn hạ, chỉ cần ngồi ở nhà làm việc lại nhận được lương cao sẽ ngay lập tức đăng ký mà không hề kiểm chứng.
 

Sinh viên đi làm thêm nên không?


Ngày nay, ngay những kênh viec lam có một số công ty lừa đảo với hình thức vô cùng khôn khéo như các doanh nghiệp môi giới việc làm, lợi dụng tính nhẹ dạ, tâm trạng đang muốn việc làm of HSSV rồi gạt lấy tiền.
Nhiều sinh viên bị lấy hết tiền. Chính vì vậy cần cảnh giác đến vô số tin tức tuyển dụng như là hiện tại.

Đi làm cho vui

Mỗi người cũng có các mục tiêu khác khi mà làm thêm. Nó là kiếm thu nhập chi trả cuộc sống, hỗ trợ gia đình hay tham gia một khóa học nào đó. Tuy nhiên có một vài SV đi làm thêm cùng với ước muốn làm việc, trau dồi kiến thức để khi học xong sẽ xin được việc dễ dàng hơn.
Nhưng mà có một số bạn đi làm thêm cùng với mục tiêu chỉ để cho vui. Đó là một nối tư duy cực kỳ sai lầm, vì điều đó làm lãng phí thời gian & không giúp cho bạn đi xa đc sau này. Nhất là tương lai bạn phải đương đầu tới cuộc chiến tuyển dụng khốc liệt.
Do vậy, cần cố gắng và xem công việc làm thêm là 1 trách nhiệm rất quan trọng cạnh học tập.

>>> Tham khảo trang tìm hồ sơ người tìm việc uy tín tại https://timviec365.vn/ung-vien

Sẵn sàng bỏ việc nếu cảm thấy nặng nhọc

Bất kỳ vấn đề nào cũng có những vất vả phải vượt qua. Do vậy chỗ làm nào cũng cần có thêm thời gian để hòa đồng. Chọn được một công việc để làm thêm chưa hẳn dễ đâu. Vì thế, người tìm việc phải cố gắng chớ vì 1 công việc khó khăn dẫn đến nản trí.
Có những lúc các bạn đang thực hiện một công việc mà bạn thấy chẳng phù hợp, ngược lại ngại tìm 1 việc làm bởi vì nhiều người ngại phỏng vấn, thích nghi đến việc làm khác. Nếu mà anh chị nếu đương gặp phải vấn đề như thế khi ấy anh chị cần phải cân nhắc.Điều đó sẽ rèn cho các bạn tính nhẫn lại trong giai đoạn tìm việc làm tương lai gần nha.

Chỉ cần đi làm lơ loài học tập

Một số chú ý dành cho HSSV khi đi làm thêm


Công nhận vấn đề làm thêm rất tốt nhưng ko như thế các bạn lơ loài việc học. Nếu như đi làm thêm đem lại công việc thực tế thì học tập giúp bạn cập nhật học vấn.
Anh chị cần thu xếp học tập và việc đi làm. Nên nghĩ giữa một bên chính là công việc thường thôi với thu nhập tàm tạm và 1 phía là bằng tốt nghiệp các bạn lựa chọn bên nào?
SV đi làm thêm sẽ là điều rất tốt nhưng mà trong quá trình tìm việc và đi làm các em phải để ý một số điều để tránh mắc sai lầm không đáng có. Cùng với rất nhiều bài viết tuyển dungj partime hàng ngày tại các trang web tuyển dụng và tiêu biểu là https://timviec365.vn/tuyen-dung, hi vọng anh chị sẽ kiếm đc những công việc thời vụ hợp tới khả năng của mình. Chúc các em nhanh chóng tìm kiếm được công việc hợp lý!