vnn247.com - Sự đánh đổi của năm tháng thiếu suy nghĩ

49 Lượt xem

Nếu mà giữ trong mình sự kiên định và nỗ lực thì số phận cũng trả lại cho mình một số điều tốt nhất!

Tôi đang làm gì?

Một người phụ nữ ba mươi cái sinh nhật rồi, vẫn quay cuồng để đi tìm kiếm thành công riêng biệt cho chính mình. Tôi nhìn xung quanh mọi phía, đâu đâu cũng là khó khăn, mọi việc cũng là vô vị. Bạn thân tôi, người thì đã yên ấm với ngôi nhà nhỏ, có đứa thì lại tung tăng khắp nơi, có đứa lại là ông chủ nho nhỏ, lại có người miệt mài học Tiến Sĩ. Nhìn lại, bản thân tôi chả biết bản thân hợp với cái gì, điều gì là dành cho mình, đâu sẽ là đích đến; Công việc ko, chồng không. Chỗ nào chỉ thấy những khoảng không vô hình.

Ba mươi tuổi bản thân tôi lại bắt đầu đi xin việc không khác gì SV mới ra trường

Sự bồng bột ở cái tuổi đôi mươi

Tuổi trẻ trâu đầy sức sống luôn là những ngày tháng một đứa con gái tự kiêu, bất cần,u mê cho rằng chỉ cần bản thân mình muốn là có cả thế giới này. Thay vì cố gắng theo đuổi một mục tiêu trái lại cứ hai bản thân tôi nghỉ việc chẳng vì lý do gì hết. Gia nhập vào mọi cuộc vui mà chẳng hề có kế hoạch nào,việc gì cũng dang dở và không hề có được thành quả gì hết. Có những lúc tham lam, đi làm, vừa đi học, lại còn tham dự chương trình đoàn thể – chẳng hề ước lượng được khả năng bản thân mình như nào, chẳng hề biết ưu tiên & bố trí đến cuối cùng vụt bay mọi thứ, chẳng tới đâu cả.
Và quan trọng là chưa bao giờ tôi ngồi, nghĩ về bản thân mình, định hướng đến tôi 1 tương lai để bước đi, cố gắng.Vui thì đi làm, buồn thì buông xuông. Rồi cũng thoáng một cái thôi, mấy năm trẻ trâu trôi qua trong chớp mắt. Nghĩ lại, tôi vẫn đứng nguyên một vị trí, không hề làm đc điều gì, không hề có thứ gì cả đã chạm đến tuổi ba mươi.

Bon chen xin việc ở tuổi 30

Ba mươi, hối hả tại những trang web việc làm, nhờ cậy người này, người thân. Không có em hiểu cho một việc làm nào. Mỗi ngày, cạnh tranh cùng với các bạn SV mới tốt nghiệp. Cũng chẳng dám gặp đám bạn bè bởi xấu hổ, vì sợ.

Nếu như được nói một lần

Mình sẽ không ước ao là tuổi trẻ có thể trở về để mà bản thân mình khác hơn. Thời gian đã qua mặc dù đau đớn hay khó khăn ra sao luôn là một cái giá phải trả. Chỉ mong các em, đừng như vậy. Chọn lựa đến bản thân mình 1 niềm yêu thích, sở trường và kiên định, ham học hỏi mỗi một ngày. Đừng có nửa vời vì nếu vậy bản thân mình không thu được thành đạt gì. Hôm nay nỗ lực, thì ngày mai chắc chắn sẽ được bù đắp. Bản thân tôi, cũng có thể đã muộn, hơi để phí thời gian đó, nhưng mà tôi vẫn cố gắng để làm lại & luôn giữ niềm kiên định mỗi ngày. Chúc bạn sẽ sớm thành công,lựa chọn đc một việc làm mơ ước.