vnn247.com - Sự đánh đổi của năm tháng thiếu suy nghĩ

285 Lượt xem

Trong tôi vẫn luôn có một suy nghĩ nếu tôi giữ trong mình sự kiên định và nỗ lực thì số phận của mình một sẽ có được những thứ tốt đẹp và xứng đáng hơn. Tuy nhiên, trên thực tế không phải như vậy, chỉ vì một chút nông nổi, bồng bột của tuổi trẻ mà tôi phải đánh đổi rất nhiều thứ ngay ở thời điểm hiện tại. 

Tôi đang làm gì?

Một người con gái đã trải qua 30 cái sinh nhật rồi mà vẫn chưa ổn địn, tôi vẫn đang loay hoay trên con đường tìm việc và tìm ra phương hướng cho cuộc đời của mình. Nhìn xung quanh, đi đâu tôi cũng thấy toàn là khó khăn vây quang, mọi việc dường như rất tẻ nhạt và vô vị.

Ở cái tuổi của tôi khi mà xung quanh bạn thân của tôi người đã yên ấm với ngôi nhà nhỏ bé của mình cùng chồng và vài đứa con nhỏ xinh xắn, đứa thì lại tung tăng khắp nơi, đứa trở thành ông chủ nhỏ, người miệt mài học tiến sĩ, thạc sĩ. Nhìn lại bản thân của tôi thì không biết bản thân mình hợp với cái gì, công việc nào sẽ phù hợp dành cho mình. Cuộc sống không chồng con, không công việc, không có mục tiêu cho cuộc đời mình, xung quang chỗ nào cũng thấy là ngõ cụt hay một khoảng không vô hình. 

Ba mươi tuổi bản thân tôi lại bắt đầu đi xin việc không khác gì SV mới ra trường

Sự bồng bột ở cái tuổi đôi mươi

Tuổi trẻ trâu đầy sức sống luôn là những ngày tháng một đứa con gái tự kiêu, bất cần, u mê cho rằng chỉ cần bản thân mình muốn là có cả thế giới này. Thay vì cố gắng theo đuổi một mục tiêu cụ thể để phấn đấu cho tương lai sau này thì tôi liên tục nghỉ việc mà chẳng cần lý do gì hết. Tôi lao mình vào mọi cuộc vui mà chẳng hề có kế hoạch nào, việc gì cũng dang dở và không hề có được thành quả gì hết. Có những lúc tôi tự là, mình bận rộn bằng cách cùng lúc tham lam, đi làm, vừa đi học, lại còn tham dự chương trình đoàn thể, khi đó chẳng hề mảy may có suy nghĩ hay ước lượng được khả năng bản thân mình như nào, chẳng hề biết ưu tiên và bố trí cho công việc nào là quan trọng nhất dành cho bản thân mình, để rồi đến cuối cùng vụt bay mọi thứ, chẳng tới đâu cả.
Và điều quan trọng nhất là chưa bao giờ tôi ngồi, nghĩ về bản thân mình, định hướng đến tôi 1 tương lai để bước đi, cố gắng. Vui thì đi làm, buồn thì buông xuông. Rồi cũng thoáng một cái thôi, mấy năm trẻ trâu trôi qua trong chớp mắt. Nghĩ lại, tôi vẫn đứng nguyên một vị trí, không hề làm được điều gì, không hề có thứ gì cả đã chạm đến tuổi ba mươi.

Bon chen xin việc ở tuổi 30


Ba mươi, hối hả tại những trang web việc làm, nhờ cậy người này, người thân. Không có em hiểu cho một việc làm nào. Mỗi ngày, cạnh tranh cùng với các bạn sinh viên mới tốt nghiệp. Cũng chẳng dám gặp đám bạn bè bởi xấu hổ, vì sợ.

Nếu như được làm lại từ đầu

Mình sẽ không ước ao là tuổi trẻ có thể trở lại để mà bản thân mình khác hơn. Thời gian đã qua mặc dù đau đớn hay khó khăn ra sao thì đây cũng là một cái giá mà tôi phải trả cho những năm tháng bồng bột của mình. Tôi chỉ mong các em, đừng như vậy hãy biết chọn lựa cho bản thân mình 1 niềm yêu thích, sở trường và kiên định, ham học hỏi, trau dồi kiến thức mỗi một ngày. Đừng có học hành, làm việc nửa vời vì nếu vậy bản thân mình không thu được thành đạt gì. Bởi vì hôm nay bạn cố gắng nỗ lực, thì ngày mai chắc chắn sẽ được bù đắp. Bản thân tôi cũng thế, cũng có thể  bây giờ đã muộn đã để lãng phí thời gian đó. Nhưng tôi không bỏ cuộc vẫn cố gắng để làm lại và luôn giữ niềm kiên định cố gắng cho công việc cho cuộc sống của mình mỗi ngày tốt đẹp hơn. Chúc bạn sẽ sớm thành công, lựa chọn được một việc làm mơ ước và có định hướng tốt nhất cho tương lai của mình. Đừng bao giờ chờ đến 30 tuổi mới nhìn lại cuộc sống của mình và ước giá như ngày xưa bớt bồng bột hơn.